Với chương trình học đa dạng, tập trung vào thực hành và nhiều chuyên ngành hấp dẫn, Hàn Quốc đang là một trong những nền giáo dục được nhiều sinh viên lựa chọn.

Đón đầu nhu cầu du học của sinh viên

Trong những năm qua, nhờ áp dụng thành công mô hình giáo dục của Châu Âu và Mỹ, Hàn Quốc đã dần vươn lên trở thành một nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu châu Á. Môi trường học tập tại Hàn Quốc mang đến cho học sinh nhiều hình thức khác nhau như: du học hệ học tiếng, du học nghề, du học hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ…

Nền tảng để phát triển tương lai

Môi trường giáo dục tại Hàn Quốc không tập trung quá nhiều vào việc dạy lý thuyết mà đề cao tính ứng dụng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó, tạo cho học sinh tính chủ động, hoạt bát và nắm bắt công việc nhanh chóng.

Các du học sinh Hàn Quốc khi về nước sẽ có nhiều cơ hội để phát triển tại Việt Nam cũng như mở ra cơ hội phát triển việc làm và định cư.

Lựa chọn ngành học đa dạng

Các nhóm ngành như: truyền thông, nghệ thuật, làm đẹp, du lịch, quản trị kinh doanh hoặc y tế và sức khỏe… là những nhóm ngành được nhiều du học sinh tại Hàn Quốc lựa chọn. Tuy nhiên, theo ông Đinh Văn Hảo – đại diện VJ Việt Nam: “Không có ngành học nào thực sự tốt, chỉ có bạn tốt nhất khi học ngành nào. Chính vì thế, điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn ngành học đó là phải phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân”.

Thời điểm du học hợp lý

Hai năm trở lại đây, với sự bùng phát của Covid-19, việc du học của nhiều học sinh, sinh viên phải tạm hoãn. Tuy nhiên Hàn Quốc là một trong những quốc gia khống chế dịch bệnh tốt, các biện pháp nới lỏng giãn cách cũng đã được áp dụng. Hiện tại, đất nước này đã tiếp nhận du học sinh ngoại quốc trở lại bình thường.

Mặt khác, do tình hình dịch bệnh số lượng học sinh quốc tế giảm nên thời điểm mở cửa này các cơ sở giáo dục nước ngoài đang có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn để hỗ trợ học sinh quốc tế đủ tiêu chuẩn.